Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Hội Nhà báo Hải Phòng chung tay vì cộng đồng

Hưởng ứng phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang tổ chức hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Hà Giang từ 25 - 27/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/hoi-nha-bao-hai-phong-chung-tay-vi-cong-dong-20191029093124096.htm

Lần thiện nguyện này, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng đã trao 3 ti vi, quần áo, đồ dùng học tập tặng học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở các xã Lũng Pù, Pải Lủng (huyện Mèo Vạc), với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng từ sự quyên góp của các hội viên-nhà báo và các thành viên thuộc Câu lạc bộ ảnh báo chí.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng Nguyễn Anh Tú đại diện trao tặng 03 ti vi cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở xã Lũng Pù và xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc và xã Pải Lủng. Ảnh: TTXVN

Trong hành trình hoạt động xã hội tại tỉnh Hà Giang, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Hải Phòng đã tham gia cùng Hội Nhà báo Hải Phòng trao 100 mũ len tặng học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Lũng Pù và xã Pải Lủng; trao lá cờ Tổ quốc rộng 54m2 (gắn với ý nghĩa 54 dân tộc anh em một nhà) tặng Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Đây là hoạt động tiếp nối truyền thống của Ngành, của tuổi trẻ Thông tấn xã Việt Nam trong phong trào thanh niên về nguồn và tình nguyện vì cộng đồng theo phương châm hành động: "Tuổi trẻ Thông tấn Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo".

Bí thư Đảng ủy xã Pải Lủng, ông Vàng Mí Dình bày tỏ sự xúc động, chân thành cảm ơn những hội viên Hội Nhà báo Hải Phòng đã mang những tình cảm ấm áp đến với người dân và đông đảo học sinh nơi đây.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng Nguyễn Anh Tú cho biết, Hội Nhà báo thành phố với tư cách là tổ chức chính trị, xã hội và nghề nghiệp của những người làm báo đất Cảng luôn nỗ lực tự đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, quy tụ những người làm báo đoàn kết - sáng tạo - bền chí.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng Nguyễn Anh Tú đại diện trao tặng quần áo, đồ dùng học tập cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và Trung học cơ sở xã Lũng Pù và xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc và xã Pải Lủng. Ảnh: TTXVN

Hội Nhà báo - ngôi nhà chung của những người làm báo ở Hải Phòng với gần 400 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội và liên chi hội. Không chỉ chú trọng bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức người làm báo cách mạng cho toàn thể nhà báo - hội viên, Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng còn hướng đến hoạt động xã hội từ thiện. Hành trình tặng quà tại một số nơi thuộc tỉnh Hà Giang đợt này nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động trong năm 2019 của Hội. Món quà giá trị không lớn nhưng đó là cả tấm lòng ấm áp của những hội viên - người làm báo đất Cảng gửi tặng bà con xã Pải Lủng, các học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở các xã Lũng Pù, Pải Lủng (huyện Mèo Vạc).

Phó Tổng Biên tập Báo Hà Giang - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang Nguyễn Bình Minh chia sẻ, thời gian qua, Hội Nhà báo tỉnh đã làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết những người làm báo, góp phần xây dựng đội ngũ người làm báo Hà Giang có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Cùng đó, Hội tích cực tham gia công tác xã hội, làm tốt vai trò cầu nối với Hội Nhà báo các địa phương, trong đó có Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng.

Những chuyến đi thiện nguyện cũng là dịp để các nhà báo giao lưu, góp phần sẻ chia những khó khăn của đồng bào, của cán bộ, giáo viên vùng cao, cũng như chia sẻ kinh nghiệm công tác cùng những nỗ lực của các đồng nghiệp đang tác nghiệp nơi cực Bắc của Tổ quốc.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Hội Nhà báo Hải Phòng, Pải Lủng, Hội Nhà báo thành phố, Nguyễn Anh Tú, Mèo Vạc, Lũng Pù, Báo Hà Giang, Đồn Biên phòng Lũng Cú, Chung tay, Bán trú, Nguyễn Bình Minh, Bền chí, Đất cảng, Chi hội, Mũ len, Hội viên, Hà Giang, Tiểu học, Cực bắc, Nguyện